วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2554

บมสัมภาษณ์ Sungha Jung

About Sungha
[แปลจาก www.sunghajung .com เรียบเรียงโดย Haneul]
Sungha Jung (เกิดวันที่ 2 กันยายน 2539 (1996) ณ ประเทศเกาหลีใต้
สวัสดีครับ ผม ซองฮา จอง ประเทศเกาหลีใต้ครับ ความฝันของผมคือ การเป็นนักกีต้าร์อาชีพแบบ ฟิงเกอร์ไตล์
จุดเริ่มต้นของการเล่นกีต้าร์ของผม นั่นคือผมได้มีโอกาสเห็นคุณพ่อของผมเล่นกีต้าร์ และผมก็ได้เริ่มต้นเรียนรู้และเข้าสู่โลกของกีต้าร์ใน 3 ปีต่อมา
ตอนนี้ผมกำลังศึกษาการตีกลอง และ เล่นกีต้าร์แบบฟิงเกอร์สไตล์ด้วยตัวของผมเองครับ. โดยผมไม่ได้ใช้แท็บ (tabs) ซึ่งผมอาศัยการฟัง ทักษะการดีดจากนักกีต้าร์ในอินเตอร์เนตแล้วก็เล่นออกมาด้วยตัวของผมเอง
แต่ปัจจุบันนี้ ผมเริ่มเล่นกีต้าร์โดยใช้อาศัยแท๊บของต้นฉบับ เพราะมันทำให้ง่ายขึ้นในการเล่นเพลงของนักแต่งเพลงและมีบรรยากาศ กลิ่นไอของนักแต่งเพลงอยู่ในนั้น
กีต้าร์ตัวเก่าของผมยี่ห้อ แชลมา (Selma) มันถูกออกแบบมาให้พอดีกับรูปร่างของผมครับ โดยคุณธอร์มัส ลีบ (Thomas Leeb) ได้เขียนข้อความให้กำลังใจผมไว้บนกีต้าร์ตัวนี้ด้วย "Keep on grooving to my friend. (สร้างผลงานดีๆอย่างนี้อีกต่อไปนะ)
และในวันที่ 1 มกราคม ค. 2009 บริษัทผลิตกีต้าร์ที่มีชื่อเสียงในแถบยุโรป “Lakewood  ได้เป็นสปอนเซอร์กีต้าร์ให้ผมอย่างเป็นทางการ ผมรู้สึกปลื้มและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสทำความรู้จักกับเหล่านักกีต้าร์ที่มือชื่อเสียง ผู้ซึ่งเป็นแรงบันดันใจในการเล่นกีต้าร์ของผมในอนาคตข้างหน้า ผมจะยังคงเรียนรู้และพัฒนาฝีมือในการแสดงกีต้าร์ในแบบ Finger style และเทคนิคอื่น.
ทุกๆวันนี้ผมใช้เวลาในการฝึกซ้อมประมาน  1-2 ชั่วโมงหลังจากเลิกเรียน แต่หากเป็นวันหยุดผมจะใช้เวลาในการฝึกซ้อมมากกว่า 3 ชั่วโมงขึ้นไป การอัดวีดิโอของผมในแต่ละเพลงนั่นไม่แน่นอนซึ่งขึ้นอยู่กับความยากง่ายของมัน บางเพลงผมอาจใช้เวลาประมาณ 2-3 วันในการฝึกซ้อม บางเพลงอาจเป็นสัปดาห์หรือมากกว่านั้น
สุดท้ายนี้ แต่ไม่ท้ายสุด ผมรู้สึกขอบคุณ คุณ Ulli Bogershausen อย่างไม่รู้จะขอบคุณอย่างไรถึงจะหมด สำหรับแรงบันดาลใจในการเล่นดดนตรีของผมครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น